Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10

Windows 10 có chế độ tiết kiệm pin khá hay . Nó đặc biệt có ích với những người sử dụng máy tính bảng nhưng ai sử dụng laptop cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó với lợi ích tương tự . Chế độ tiết kiệm pin có thể chuyển bằng On/Off từ bảng thông báo và cài đặt để nó tự bật khi pin còn dưới 20% . Nếu cài đặt không phù hợp với bạn , hoặc 20% thời gian sử dụng pin là ít hơn 30 phút với máy tính của bạn , bạn có thể thay đổi cài đặt này để chế độ tiết kiệm pin bật sớm hơn . Bạn cũng có thể không muốn nó bật tự động . Đây là hướng dẫn giúp bạn thực hiện điều đó .

Thủ thuật windows 10 bật chế độ tiết kiệm pin
Thủ thuật windows 10 bật chế độ tiết kiệm pin

Kích hoạt tự động bật chế độ tiết kiệm pin

  • Bước 1 : Sử dụng phím tắt Windows + I để mở ứng dụng Settings , sau đó tìm đến mục System > Battery Saver .

Một nút tùy chọn On/Off sẽ cho bạn biết tiện ích có đang hoạt động hay không . Theo mặc định , tính năng này được thiết lập hoạt động khi máy tính xách tay của bạn sử dụng nguồn pin và mức pin giảm xuống dưới 20% .

  • Bước 2 : Tiếp tục tìm đến System > Battery Saver > Battery Usage – Cuộn xuống và click vào ‘Change battery saver settings’ .
  • -Bước 3 : Ở màn hình tiếp theo , sử dụng thanh kéo để thay đổi giá trị của chế độ tiết kiệm pin . Bạn có thể cài bất cứ giá trị nào trên hoặc dưới mức mặc định 20% .

Bạn cũng có thể cài đặt loại trừ cho chế độ tiết kiệm pin này ( khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin sẽ giới hạn các ứng dụng vì thế chúng không thể chạy nền ) . Để thêm một loại trừ , bạn click vào nút ‘Add an app’ ở trong phần ‘Always Allowed’ và chọn ứng dụng mà bạn muốn thêm . Ứng dụng sau khi đã được cài đặt loại trừ , các thông báo sẽ tiếp tục xuất hiện ở chế độ tiết kiệm pin nhưng màn hình vẫn sẽ bị mờ đi .

Bạn có thể tắt các cảnh báo đang xuất hiện trên màn hình và tắt chế độ màn hình bị mờ bằng cách bỏ đánh dấu ở các phần tương ứng ‘Allow push notifications from any app while in battery saver’ và ‘Lower screen brightness while in battery saver’ .

Tắt tự động bật chế độ tiết kiệm pin

Nếu vì một vài lý do nào đó , bạn không thích chế độ tiết kiệm pin , bạn có thể dừng không cho nó tự động bật bằng cách bỏ đánh dấu vào ‘Turn battery saver on automatically if my battery falls below’ .

Chúc các bạn thành công ! ! !

Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10
5 (100%) 1 vote

Tác giả: Minh Nguyễn

Receive my simple gift of GOOD MORNING wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take care! Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!