Hướng dẫn cách làm xẹp mụn đang sưng tấy gây khó chịu

Càng vào hè mụn càng dễ phát triển, đặc biệt với những người rối loạn nội tiết, da dầu nhiều làm mụn sưng tấy khiến nhiều họ cảm thấy xấu xí, thậm chí rất khó chịu. Chính vì thế 5 cách làm xẹp mụn đang sưng theo cách tự nhiên dưới đây sẽ các giúp các bạn giải quyết ngay vấn đề đang nhức nhối này.

1. Làm xẹp mụn đang sưng bằng mật ong và bột quế

Bí kíp giúp mụn biến mất trong nháy mắt

Nếu bạn có một làn da không quá nhạy cảm, bạn có thể thử cách làm xẹp mụn bằng mật ong và bột quế được xem là siêu cấp tốc này. Trộn bột quế và mật ong theo tỉ lệ 1:3 rồi đắp lên nốt mụn đang sưng tấy, mụn sẽ bớt đỏ và xẹp dần đi. Tuy nhiên, cần lưu ý đây không phải là mặt nạ đắp toàn mặt nên những bạn bị mụn thành từng mảng không nên áp dụng để tránh kích ứng thêm.

2. Dùng tỏi cũng làm mụn xẹp nhanh chóng

Bí kíp giúp mụn biến mất trong nháy mắt

Nếu bạn không ngại mùi hương không mấy dễ chịu của tỏi, với cách làm xẹp mụn bằng tỏi này bạn có thể dùng nó để đắp lên nốt mụn sưng hoặc thoa nước ép từ tỏi lên và để qua đêm. Với khả năng sát khuẩn và làm sạch sâu của mình, bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được vào sáng hôm sau đấy!

3. Nha đam làm xẹp mụn đang sưng rất hiệu quả

Bí kíp giúp mụn biến mất trong nháy mắt

Lấy phần thịt của nha đam (tránh vỏ vì có thể gây rát da) massage lên da mặt, đặc biệt là những vùng bị nổi mụn sẽ giúp giảm độ sưng và tấy đỏ. Nếu cần làm mụn xẹp gấp, hãy cắt lát nha đam bỏ vào tủ lạnh rồi lấy ra đắp sẽ giúp mụn nhanh chóng chuyển biến tốt hơn.

4. Nước đá làm xẹp mụn dễ dàng

Bí kíp giúp mụn biến mất trong nháy mắt

Cách làm xẹp mụn bằng  nước đá loại viên nhỏ rất đơn giản, bạn chỉ cần bọc lại bằng một tấm vải thưa hoặc khăn mỏng rồi lăn lên nốt mụn hoặc vùng bị mụn trong 30 giây sẽ giúp mụn bớt tấy đỏ đi rất nhiều. Điều cần lưu ý ở đây là bắt buộc phải bọc nước đá lại nếu không da sẽ bị bỏng lạnh.

5. Tinh dầu trà tinh dầu oải hương

Bí kíp giúp mụn biến mất trong nháy mắt

Sát khuẩn, làm dịu và cung cấp độ ẩm cho da, tinh dầu trà và tinh dầu oải hương luôn đứng đầu bảng xếp hạng những “dũng sĩ” chống mụn. Nên làm nóng tay trước khi thoa dầu lên mặt sẽ giúp dầu phát huy tác dụng tốt hơn.

Hãy áp dụng ngay 5 cách làm xẹp mụn đang sưng trên sẽ giúp bạn dễ chịu hơn đấy, đừng để mụn quá lâu dễ để lại vết thâm cũng như sự nhức nhối trên da của bạn. Đó chỉ là những cách làm xẹp mụn đơn giản, nếu các bạn vẫn chưa thực hiện được thì có thể xem thêm kinh nghiệm tổng hợp: cách trị mụn trứng cá hiệu quả

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: