Phẫu thuật thẩm mỹ quá đà đã khiến bạn tôi mất tất cả

Thưa các anh chị em và các bạn, lâu nay tài năng và hình ảnh thần tượng luôn là thứ cuốn hút chúng ta. Chúng ta hâm mộ họ, yêu mến họ bằng suy nghĩ hay những hành động yêu thích để giữ chặt họ nhiều hơn bên mình.  Không giấu gì mọi người, tôi cũng là một trong những người rất hâm mộ và yêu mến thần tượng của mình.  Nhưng có lẽ tôi không phải là một kẻ hâm mộ quá đáng bởi có người vẫn hơn tôi đến nhiều lần – đó là bạn tôi một cô gái xinh xắn hâm mộ đến phát cuồng . Phải nói rằng sức mạnh hâm mộ thần tượng của cô ấy hơn tôi gấp nhiều lần đến mức ảo tưởng. Từ hình ảnh dán đầy trong phòng, quần áo cho đến phong cách, tất cả đều đậm chất thần tượng. Những kiểu hâm mộ đó không có gì ghê gớm vẫn bình thường và cực kỳ bình thường cho đến ngày mọi người đều trợn mắt, thực sự há hốc mồm trước hình ảnh cô ấy … Thật không thể tin nổi cô ấy đã đi phẫu thuật khuôn mặt để được giống với thần tượng Kim Hee Sun.

Gia đình cô ấy đã rất shock khi trông thấy đứa con gái bé bỏng của mình giờ đã thành 1 người xa lạ. Một đứa con gái luôn được nuông chiều đủ thứ, thích gì được nấy, sống luôn được bằng em bằng anh. Nhưng để rồi họ đã quá thất vọng với hành động tự ý thay đổi những hình nét gia đình vốn có của con gái mình. Họ giận lắm, họ mắng cô ấy nhiều lần nhưng cô ấy vẫn khăng khăng cho rằng đó là vẻ đẹp chính đáng. Cô ấy nói rằng cô ấy muốn phẫu thuật thẩm mỹ từ lâu rồi, bởi cô ấy thấy mình ko đẹp và bởi cô ấy yêu thần tượng nên phẫu thuật thẩm mỹ là điều nên làm. Hình ảnh thần tượng đã làm thay đổi cuộc sống cô ấy, đó là xu hướng thẩm mỹ của cuộc sống. Nó thôi thúc cô ấy phải đi làm đẹp, phải đi thẩm mỹ viện để phẫu thuật thẩm mỹ đẹp hơn, để giống thần tượng hơn.

Cô ấy thích khuôn mặt của Kim Hee Sun, thích chiếc cằm thon nhỏ xinh xắn,thích hai bên hàm hình V-Line đẹp đẽ cuốn hút, thích tất cả những gì đẹp trên khuôn mặt Kim Hee Sun. Và khi sức cuồng đã quá lớn thì không có gì cản được. Cô ấy độn cằm, gọt hàm nhiều lần chỉ để giống Kim Hee Sun hơn. Cô ấy kể rằng cô ấy đã phẫu thuật cằm đến 5 lần chỉ để sửa được chiếc cằm giống y hệ Kim Hee Sun. Chỗ này làm chưa chuẩn, ko ưng cô ấy tìm chỗ khác chỉ để tiếp tục sửa cho đến hết 5 lần và lúc này cô ấy đã rất vui vì đã đúng với ý muốn. Cô ấy còn nói rằng nếu còn chưa vừa ý thì sẽ tiếp tục phẫu thuật cho đến khi vừa lòng thì thôi. Không biết tốn bao nhiêu tiền cho phẫu thuật, chịu bao đau đớn, nhưng cô ấy không quan tâm, bởi với cô ấy phẫu thuật thẩm mỹ chính là sức mạnh, là chiếc đũa thần để đưa thần tượng đến với cô ấy, để biến lọ lem thành nàng công chúa xinh đẹp.

Tất cả chỉ ảo tưởng thưa các bạn, tôi dám đứng trước cô ấy và khẳng định chắc chắn là vậy. Thần tượng là cuộc sống là để giải trí chứ đâu phải cuộc sống của chúng ta ??? Đồng ý phẫu thuật là để đẹp hơn nhưng sao lạm dụng quá ??? phẫu thuật nhiều lần để biến thành cái bóng của người ta, để biến cô bé lọ lem thành công chúa ư ??? . Trời ơi thật là một cách nghĩ sai lầm, biến thành cái bóng của người khác, biến thành công chúa để mọi người xung quanh cảm thấy ngạc nhiên thì bạn sẽ phải trả 1 cái giá quá đắt. Với cô ấy thì điều sung sướng là được khuôn mặt của thần tượng , nhưng cô ấy đã mất mọi người xung quanh. Đầu tiên là gia đình, họ chắc chắn sẽ rất đau lòng vì cô ấy không còn là niềm tự hào của họ.  Bạn bè điều tiếng nói xấu sau lưng về phẫu thuật thẩm mỹ. Điều tiếp theo sẽ là hậu quả từ việc phẫu thuật nhiều lần cho sự kỳ vọng, mà cô ấy không biết sự thật và rủi ro của nó để rồi cái đẹp thì chẳng thấy đâu mà nỗi đau thì kéo dài… Những sự cố có thể xảy ra là da xấu xí nhăn nheo, đôi môi bỗng dưng méo xệch lại và chiếc cằm thì còn lộ chất độn hay do tiêm botox mà ra, mặt biến dạng sau khi chỉnh hình, sẹo lồi do phẫu thuật …

Tôi cũng rất buồn nhưng tôi càng phải đến khuyên cô ấy vì cô ấy là cô bạn xinh đẹp trong sự ngốc ngếch đến đáng thương. Bạn phẫu thuật khuôn mặt là cách làm đẹp tốt, bạn muốn đẹp để mọi người  yêu mến ban hơn nhưng bạn đang quá đà rồi đấy, phẫu thuật giống y hệt người ta thì bạn đã đánh mất đi hình ảnh của gia đình, bạn bè sẽ không còn nhận ra bạn, họ coi bạn chỉ là người xa lạ mà thôi, hơn nữa bạn đã đánh mất hình ảnh và nét riêng của chính mình. Bạn sẽ phải đối mặt với những nỗi đau, những sự cố có thể xảy ra với việc dao kéo nhiều lần. Tôi ra sức khuyên nhủ bằng tất cả hiểu biết và sự cô gắng của mình. Tôi kể cho cô ấy những câu chuyện về những người phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần và người đó  đã quá thất vọng với hình ảnh hiện tại của họ, méo mặt, chảy xệ da … Có người theo đuổi phẫu thuật 5-7 làn để giống phạm băng băng, tất cả họ đã ko còn là chính họ …

Các bạn biết đấy khuyên 1 fan cuồng không hề đơn giản, 1 tuần đổ mồ hôi dòng dã nói dã họng, chat mỏi tay, gãy móng tay nhiều lần … tất cả là vì cô ấy là bạn thân của tôi. Cô ấy không nghe tôi các bạn ạ, cuồng đến mức thích làm dụng phẫu thuật như một chiếc đũa thần để biến một cô nàng lọ lem thành công chúa, cuồng đến mức không nhận ra sự sai lầm trong sở thích mịt mù … Thật may sao tất cả công sức của tôi đã được đến đáp cho đến khi cô ấy thấy hình ảnh những người nổi tiếng biến dạng vì phẫu thuật gọt cằm nhiều lần, cô ấy nhận ra bạn bè đang dần xa lánh, nói xấu sau lưng, gia đình đang thất vọng vì cô ấy. Suốt 2 tuần buồn bã trong nỗi sợ hãi, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang đánh mất tất cả, đánh mất chính bản thân, đánh mất cuộc sống hiện tại. Cô ấy đau đớn và nhận ra rằng phẫu thuật thẩm mỹ – cây đũa thần hô biến nét đẹp của sự quý phái nhưng sẽ là cây gậy phù thủy khiến cho ta trở nên xấu xí nếu lạm dụng …Cô ấy đau lắm, khóc nhiều lắm : “sai rồi, tôi sai rồi, mất hết rồi ông ơi …”.  Tôi xúc động vỗ về cô ấy và nói rằng “Bình tĩnh ! Hãy quay về với những nét riêng vốn có của bạn, hãy là chính bạn của ngày xưa  – Sau cơn mưa trời lại sáng thôi”. Không khí trở nên im lặng hơn và tối hôm đó trời mưa tầm tã nhưng đã bắt đầu ngớt dần trong màn sương lạnh giá.

Phẫu thuật thẩm mỹ quá đà đã khiến bạn tôi mất tất cả
Đánh giá bài viết

Tác giả: Minh Nguyễn

Receive my simple gift of GOOD MORNING wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take care! Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!