Review chân thực về ô tô Vinafast LuxA sau 1 thời gian sử dụng

goole news

Bài review theo đề nghị của bạn bè làm Vin. Và vẫn như mọi khi: không nhận tiền và chỉ nói thật.

Sau 1 tuần đi xe.

– Xe chưa lỗi gì, may ghê. Đi cao tốc không rung vô lăng, không nghe gió rít.

– Nội thất Full nên có vẻ oke hơn xem ảnh mạng bao lâu nay.

– Da xịn ngon.

– Màn hình nét không như ảnh mạng. Bấm nhạy, tiện, không cần nút vật lý làm gì. Màn hình trung tâm rất nét.

– Mấy nút nhựa nhựa ngồi vài hôm thấy cũng tệ như mình tưởng.

– Loa nghe không tệ, nghe được, bật nhạc nghe thường xuyên thấy cũng ổn. Nghe nhạc sàn, remix thì không ổn, bass không phê.

– Máy móc êm, không ồn, cách âm tốt.

– Cái vô lăng thì muốn thay mà hãng không bán thêm vô lăng khác. Sẽ đi bọc, sờ cho thích, tính mình thích vần vò vô lăng mà sờ con vô lăng này không cảm xúc.

– Oánh lái thì không có cảm giác, dù khá chính xác nhưng không cảm nhận được phản hồi từ mặt đường lên vô lắng. Trả lái không mạnh. Hợp ai thích đi kiểu êm ái thư thái. Mình thì thích cảm giác lái, thậm chí thích lái xe đường tắc, nên lái con LuxA chỉ thấy thư thái chứ không kiểu phấn khích.

– Điều hoà hơi lạ, bật tầm 19 20 độ mới ok. Cao hơn ít mát. Nhưng không hiểu sao xe rất mát. Mặc định cửa ghế sau dán cách nhiệt từ hàng, cửa trước và kính trước không dán mà đi xe không bị nóng (thế là thôi mình khỏi dán thêm).

– Cốp rộng kinh.

– Camera khó căn lùi xe. Trời tối thì thôi căn bằng mắt yên tâm hơn. Có tính năng chọn xe camera bên phải trái rất thích, mình hay bật để căn lách chỗ hẹp, biết rõ xe đã sắp chạm chướng ngại vật chưa. Nhưng lại không auto bật khi có vật ở gần. Mình lái tốt không sao, ai lái yếu nên mua cái camera 360 gắn thêm.

– Gương nhìn sau gắn hơi thấp, đi nhiều thì quen, mới đi thấy bị che tầm nhìn. Gương 2 bên to nét, góc nhìn rộng.

– Máy khoẻ, nếu biết điều khiển chân ga thì có thể biến từ xe đang đi lừ lừ thành xe đi bốc kinh hoàng. Nhấp nhẹ ga khoảng nửa giây, nhả ra rồi lại đẩy ga, xe nó phi đi luôn. Còn nếu lên cao tốc đạp mạnh, đụng vào cái nút dưới chân ga, thì trong mấy giây nó gấu không khác gì chạy Sport Mec, Pors.

– Không có Apple Carplay, với mình thì hơi căng vì mình không bật Google Maps thì mình không biết đường nào mà đi. Chắc phải bỏ 20 30T thay cái màn Android vào cho nét hẳn và hiện đại tí.

– Khoá xe có thể mở hết cửa kính hoặc đóng hết cửa kính bằng cách ấn chặt nút mở/khoá.

– Không cần rút khoá ra khỏi túi, bấm vô nút ở cửa là mở, đóng được, khá tiện. Mer có nút cảm ứng khoá mở ở tay nắm cửa nhưng không nhạy. Thà nút nhựa như LuxA này còn hơn.

– Ghế da ngồi sướng nhưng không hiểu sao nó hơi lồi lên, cứ làm lưng mình cộm lên.

– Phân khúc D E nên ghế sau rộng thênh thang.

*** Điểm xịn nhất: Cực êm, siêu đầm xe, cảm giác ngồi lái rất lạ, yên tâm. Đi qua chỗ sóc, gồ ghề rất nuột. Thậm chí mình còn thích phi vào ổ gà. Phi vào ổ trâu cũng không có cảm giác tiếc xe. Bác nào lành tính, điềm đạm sẽ cực hợp với LuxA. Bác nào đi thích gấu tí thì chịu khó tìm hiểu cách dùng chân ga, con này nó có khả năng học phong cách người lái, bác lái gấu nó sẽ gấu theo.

Đến giờ thì tạm thời thấy rất hài lòng, đáng giá. Hope xe không phát sinh lỗi vặt gì!!!

p/s: đừng ai hỏi mình so LuxA với Pors, nó đắt gấp mấy lần. Còn với C300 AMG của vợ thì nội thất đỉnh hơn, đi cũng thích mà giờ … bán cũng được.

Nguồn tác giả: Mai Xuân Đạt – SEO Ngon

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: