Shophouse là gì và tại sao nên đầu tư vào shophouse?

Shophouse có là đã trở thành loại hình nhà ở làm mưa gió trong những năm gần đây. Đặc biệt là khi các khu đô thị, nhà chung cư mọc lên nhanh chóng tại các thành phố lớn. Vậy có nên đầu tư shophouse không hay tại sao nên đầu tư shophouse ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị tất tần tật về kinh doanh shophouse.

Shophouse có là đã trở thành loại hình nhà ở làm mưa gió trong những năm gần đây.

Shophouse là gì?

Đầu tiên, khi quyết định có nên đầu tư shophouse hay không, quý vị cần nắm rõ shophouse là gì?

Shophouse là một trong những loại hình nhà ở được xây dựng tại các khu đô thị, chung cư. Shophouse được xây dựng và cấp phép sử dụng với hai chức năng vừa là nhà ở, vừa làm cửa hàng kinh doanh shophouse

Thông thường tầng 1 -2 của shophouse sẽ là cửa hàng kinh doanh shophouse, tầng 3-4 sử dụng làm nhà ở. Được xây dựng với mặt bằng rộng, nằm tại các giao lộ, tiện lợi cho việc mua bán shophouse.

Shophouse được xây dựng và cấp phép sử dụng với hai chức năng vừa là nhà ở, vừa làm cửa hàng kinh doanh shophouse

Tại sao nên đầu tư shophouse?

Nhiều nhà đầu tư đưa ra lời khuyên cho các khách hàng về việc có nên đầu tư shophouse hay không? Quý vị nên đầu tư shophouse trong một số dự án cụ thể và tại sao nên đầu tư shophouse?

  • Vừa làm nhà ở, vừa kinh doanh: Lý do đầu tiên có nên đầu tư shophouse bở vì tính tiện lợi, vừa có thể sử dụng làm nhà ở vừa có thể kinh doanh trong khu đô thị.
  • Khách hàng tiềm năng: Đầu tiên khi tính toán đến việc kinh doanh shophouse khách hàng sẽ nghĩ đến việc khách hàng của mình sẽ là ai. Từ đối tượng khách hàng để tính toán mặt hàng kinh doanh shophouse và lượng hàng hóa. Khách hàng của shophouse chính là cư dân đông đảo của khu đô thị và khách tham quan, mua sắm.
  • Mặt hàng kinh doanh đa dạng: Đây cũng là lý do quan trọng trả lời cho quý vị câu hỏi tại sao nên đầu tư shophouse. Với những Shophouse được xây dựng với kiến trúc hiện đại, vị trí đẹp cùng khách hàng tiềm năng lớn. Mặt hàng kinh doanh của các shophouse cũng rất đa dạng. Có thể từ những cửa hàng ẩm thực, cho đến các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm , … cho tất cả các đối tượng khách hàng đều rất phù hợp khi kinh doanh shophouse.
  • Cho thuê sinh lời: Một trong những hình thức kinh doanh sinh lời nữa là quý vị có thể mua shophouse chung cư sau đó cho thuê, bán shophouse. Diện tích nhà ở gia chủ vẫn có thể sử dụng, còn khu vực shophouse cho thuê lại để sinh lời.
Diện tích nhà ở gia chủ vẫn có thể sử dụng, còn khu vực shophouse cho thuê lại để sinh lời.

Đó là những lý do quan trọng mà quý vị nên suy nghĩ khi quyết định có nên đầu tư shophouse hay không. Bên cạnh đó, khách hàng và nhà đầu tư cũng cần tính toán đến vị trí Shophouse, dự án của shophouse để có mức đầu tư hợp lý. Đối với những dự án lớn như Vincity Gia Lâm, với 60 tòa nhà chung cư thì lượng khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn, sẽ thuận lợi cho việc mua shopshouse chung cư để kinh doanh.

Quy định pháp lý shophouse

Trong các quy định pháp luật hiện hành về Luật xây dựng và nhà ở đã có quy định, hướng dẫn thi hành luật rất cụ thể về pháp lý shophouse và các quy định về shophouse.

Shophouse cũng giống như các loại hình nhà ở, biệt thự khác cần được cấp phép xây dựng, bảo đảm đúng theo quy hoạch đô thị. Thông thường Shophouse được xây dựng cùng với dự án khu đô thị nên về vấn đề pháp lý shophouse khách hàng không cần quá bận tâm. Khi bàn giao, mua bán shophouse cần đủ giấy tờ, sổ hồng, mẫu thiết kế, quyền sử dụng nhà ở, …

Shophouse cần được cấp phép xây dựng, bảo đảm đúng theo quy hoạch đô thị.

Những quy định về shophouse cần lưu ý:

  • Đảm bảo an toàn cháy nổ: Trong quá trình kinh doanh shophouse phải đảm bảo an toàn cháy nổ, không mua bán chất kích thích, vật liệu cháy nổ và đã được kiểm định phòng cháy chữa cháy do cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  • Đăng ký kinh doanh: Khi kinh doanh các dịch vụ tại bất kỳ cửa hàng nào, khách hàng cũng cần tuân thủ pháp luật về hoạt động kinh doanh của mình. Vậy nên khi kinh doanh shophouse các chủ kinh doanh cần thực hiện theo quy định pháp luật.
  • Không tự ý sửa chữa: shophouse nằm trong tổng quy hoạch của khu đô thị và được Bộ xây dựng cấp phép xây dựng theo thiết kế, bởi vậy khi khách hàng đã mua bán shophouse, trong quá trình sử dụng không được tự ý thay đổi kết cấu căn hộ, nếu muốn sửa chữa, thay đổi cần xin giấy phép.

Đó là những lưu ý tuyệt đối khách hàng không nên bỏ qua khi mua bán shophouse cũng như sử dụng trong mục đích kinh doanh.

Shophouse là loại hình nhà ở hấp dẫn, tuy nhiên không phải shophouse nào cũng có thể sinh lời và kinh doanh tốt.

Kinh nghiệm mua shophouse.

Shophouse là loại hình nhà ở hấp dẫn, tuy nhiên không phải shophouse nào cũng có thể sinh lời và kinh doanh tốt.  kinh nghiem mua shophouse đó chính là: Dự án – vị trí – mặt hàng.

Đầu tiên phải nói đến Dự án:  có nên đầu tư shophouse hay không tùy thuộc rất lớn vào dự án khu đô thị. Một khu đô thị chất lượng tốt, đông dân cư, diện tích lớn, .. sẽ là môi trường kinh doanh shophouse phù hợp.

Vị trí: Chọn lựa vị trí mua bán shophouse tại trung tâm, gần các giao lộ trong khu đô thị.

Mặt hàng: Tính toán kỹ mặt hàng kinh doanh shophouse phù hợp nhất với thị trường.

Quý khách có thể tham khảo thêm một số mẫu shophouse mới nhất tại đây: shophouse Vincity Gia Lâm

Shophouse là gì và tại sao nên đầu tư vào shophouse?
Đánh giá bài viết

Tác giả: Minh Nguyễn

Receive my simple gift of GOOD MORNING wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take care! Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!