Nếu sống độc thân, sau này già rồi có phải sẽ rất thảm?

goole news

Dù bạn có tiền hay không thì 100% sẽ thảm. Tôi là bác sĩ, với những gì tôi từng chứng kiến trong thời gian làm việc ở bệnh viện, người già không có con cái còn khổ hơn những người có con cái bất hiếu.

– Những việc khác thì tôi không biết, nhưng nếu không kết hôn, sau này bố mẹ qua đời rồi sẽ không còn gia đình nữa. Đừng nói đến anh chị em gì đó, họ cũng có gia đình của riêng mình.

– Tôi không biết già rồi có thảm hay không, nhưng nếu bây giờ bắt tôi kết hôn, nhất định sẽ rất thảm.

– Với áp lực hiện tại thì sống đến 50 tuổi cũng khó.

– Đó là vì bạn không có tiền, tôi quen một bà bác hơn 60 tuổi rồi, bố mẹ bà ấy đều đã qua đời, tiền thừa kế tiêu xài 2 kiếp cũng không hết, không có con cái gì, ngày nào cũng cười hihi haha rất vui vẻ.

– Nghèo khổ, bạn kết hôn hay không cũng đều thảm, giàu có, bạn kết hôn hay không cũng không thảm.

– Không kết hôn già rồi sẽ khổ, kết hôn rồi khổ cả đời.

– Ở độ tuổi này không có tiền thì sao kết hôn? Dù bạn gặp được một cô gái chịu lấy bạn, cùng trải qua những ngày khổ cực. Nhưng đến lúc bạn già rồi, con cái cũng sẽ nghèo khổ giống bạn, cũng không thể nào chăm sóc chu đáo cho bạn, nó phải ra ngoài làm việc, chỉ còn vợ chồng bạn ở nhà. Nói dễ nghe thì là dưỡng lão, nói khó nghe một chút không phải chính là không có ai nuôi sao?

– Tôi kết hôn rồi, chị tôi thì chưa, bả muốn sau này để con tôi lo việc nhang khói, nhà thừa kế thì để lại cho con trai tôi, còn bả dùng tiền mình tự kiếm được sống những ngày tháng huy hoàng, hahaha.

– Kết hôn cũng là việc tốt. Những người không kết hôn, cho dù sung sướng cỡ nào thì nói trắng ra cũng chỉ là cô độc một mình chờ ngày qua đời. Còn người kết hôn rồi lại khác, không phải một mình chờ ch.ết mà cùng nhau chờ đối phương ch.ết.

– Kết hôn rồi có thể bạn không sống được tới già đâu.

– Ở đâu ra cái cách nghĩ có con rồi tụi nó sẽ dưỡng lão cho bố mẹ vậy.

– Yên tâm, đợi lứa chúng ta già rồi, hệ thống nhà dưỡng lão nhất định sẽ rất đỉnh.

– Sao toàn thấy mấy chuyện bất hạnh sau khi kết hôn không vậy

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: