Bảng tỷ lệ chuẩn chiều cao ứng với cân nặng của Nam và Nữ

goole news

Nhiều lúc bạn băn khoăn chiều cao hiện tại của mình liệu đã phù hợp với cân nặng chưa? Có bị thừa cân không? Con số bao nhiêu là chuẩn tỉ lệ với nhau? Tất cả điều đó sẽ được giải đáp ngay dưới đây

Cuộc sống ngày càng phát triển cho nên nhu cầu cho cuộc sống cũng tăng lên nhiều hơn, việc con người thường xuyên “trông mặt mà bắt hình dong” cũng là chuyện cực kì bình thường. Đối với việc không có một ngoại hình theo đúng chuẩn luôn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người trong chúng ta.

Cách dễ nhất để xác định độ béo, gầy chính là tương quan giữa chiều cao và cân nặng. Không phải cứ càng nhẹ cân càng tốt, mà khối lượng cơ thể của bạn cũng phải tương ứng với chiều cao nữa.

Nếu bạn là nữ, hãy tham khảo bảng sau

Chiều cao - cân nặng chuẩn đối với nữ giới
Chiều cao – cân nặng chuẩn đối với nữ giới

Một cơ thể duyên dáng đầy chắc chắn thì càng không thể thiếu một khuôn mặt xinh đẹp phải không ạ, vậy thì hãy kiếm ngay cho mình: bộ trang điểm cá nhân để tự tin makeup mọi lúc mọi nơi.

Đối với nam giới thì đây là chiều cao ứng với cân nặng chuẩn

Chiều cao - cân nặng chuẩn đối với nam giới
Chiều cao – cân nặng chuẩn đối với nam giới

Công thức tính chỉ số BMI

Chỉ số BMI là công thức tính thể trang của một người dựa vào chiều cao, cân nặng của cơ thể. Với chỉ số BMI bạn có thể biết cơ thể mình đang: thiếu cân, thừa cân hay lý tưởng.

Công thức:

Cách đánh giá chỉ số BMI

Đối với trẻ em, thiếu niên: (từ 2 – 20tuổi) bạn có thể tính chỉ số BMI và đối chiếu với bảng dưới đây:

Đối với người lớn từ 20 tuổi trở lên, Sử dụng bảng phân loại chuẩn cho cả nam và nữ để đánh giá chỉ số BMI.

Phân loại

WHO BMI (w/h²)

IDI&WPRO BMI (w/h²)

Gầy độ III

< 16

< 16

Gầy độ II

16 – 16,9

16 – 16,9

Gầy độ I

17 – 18,5

17 – 18,4

Bình thường

18,5 – 24,9

18,5 – 22,9

Thừa cân

25 – 29,9

23 – 24,9

Béo phì độ I

30 – 34,9

25 – 29,9

Béo phì độ II

35 – 39,9

30 – 34,9

Béo phì độ III

>= 40

>= 35

Số liệu trên được lấy từ Bảng đánh giá theo chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WHO), và dành riêng cho người châu Á (IDI&WPRO).

Trong đó, BMI lý tưởng cho người Việt là: 18,5 đến 21,5. Dưới 18,5, cơ thể bạn hơi gầy. Trên 25, bạn hơi thừa cân. Và nếu trên 30 thì xin chia buồn: bạn đang ở mức béo phì.

Tuy nhiên do về cấu tạo cơ thể giữa nam và nữ có sự chênh lệch về chiều cao, cân nặng, do đó chỉ số BMI của 2 giới thường có sự khác biệt. Ví dụ như nếu coi mức 25 BMI là chuẩn, thì nam giới “đô con” thường sẽ trở thành thừa cân.

Vì thế, một nghiên cứu tại Đan Mạch đã đưa ra một ngưỡng đo khác dành cho BMI. Cụ thể, BMI bình thường đối với nữ vẫn giữ nguyên ở mức 25, nhưng ở nam giới sẽ là 27 – mức chênh lệch là 2 BMI.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng những số liệu có trên hai bức ảnh trên chỉ dựa trên 2 thông số là chiều cao và cân nặng mà không tính đến các dữ liệu như lượng mỡ, lượng cơ, trọng lượng xương… Cho nên cho dù bạn có cân nặng và chiều cao phù hợp, bạn vẫn ở mức tiêu chuẩn mà lượng mỡ lại nhiều hơn lượng cơ thì hãy lo liệu tập thể dục đi nhé.

Một mái tóc đẹp đi cùng mùi hương quyến rũ của phái mạnh, không các Men đã dùng Dầu gội Xmen chưa? mình thì dùng 3 năm rồi và thấy mùi hương quá tuyệt vời vì thế hãy cùng mình: review dầu gội Xmen để biết được chất lượng ra sao nhé

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: