Bảng tỷ lệ chuẩn chiều cao ứng với cân nặng của Nam và Nữ

Nhiều lúc bạn băn khoăn chiều cao hiện tại của mình liệu đã phù hợp với cân nặng chưa? Có bị thừa cân không? Con số bao nhiêu là chuẩn tỉ lệ với nhau? Tất cả điều đó sẽ được giải đáp ngay dưới đây

Cuộc sống ngày càng phát triển cho nên nhu cầu cho cuộc sống cũng tăng lên nhiều hơn, việc con người thường xuyên “trông mặt mà bắt hình dong” cũng là chuyện cực kì bình thường. Đối với việc không có một ngoại hình theo đúng chuẩn luôn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người trong chúng ta.
Chiều cao - cân nặng chuẩn đối với nữ giới
Chiều cao – cân nặng chuẩn đối với nữ giới

Thế nhưng thế nào mới được xem là chuẩn? Mức độ tiêu chuẩn của một thân hình không phải là cứ gầy và mảnh mai theo cách nghĩ của đa số phái đẹp hiện nay mới là đúng chuẩn, mà chính xác phải là một cơ thể có sự hài hòa, phù hợp giữa chiều cao và cân nặng.Tham khảo hai hình ảnh số liệu chiều cao cân nặng dưới đây sẽ giúp bạn biết được như thế nào mới là một thân hình chuẩn. Đặc biệt dành cho bạn, tốt nhất hãy lên kế hoạch để giảm cân và cố gắng tăng chiều cao ngay nếu như mình lỡ vượt chuẩn nhé.

Số liệu chiều cao với cân nặng từ hai bức ảnh trên bắt nguồn từ công thức tính chỉ số BMI – tỉ số giữa cân nặng và chiều cao của cơ thể. Bạn có thể tự tính BMI như sau: BMI = cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính theo m).
Một cơ thể duyên dáng đầy chắc chắn thì càng không thể thiếu một khuôn mặt xinh đẹp phải không ạ, vậy thì hãy kiếm ngay cho mình: bộ trang điểm cá nhân để tự tin makeup mọi lúc mọi nơi.
Chiều cao - cân nặng chuẩn đối với nam giới
Chiều cao – cân nặng chuẩn đối với nam giới

Trong đó, BMI nằm trong khoảng 18.5 – 25 là mức lý tưởng. Dưới 18,5, cơ thể bạn hơi gầy. Trên 25, bạn hơi thừa cân. Và nếu trên 30 thì xin chia buồn: bạn đang ở mức béo phì.

Tuy nhiên do về cấu tạo cơ thể giữa nam và nữ có sự chênh lệch về chiều cao, cân nặng, do đó chỉ số BMI của 2 giới thường có sự khác biệt. Ví dụ như nếu coi mức 25 BMI là chuẩn, thì nam giới “đô con” thường sẽ trở thành thừa cân.

Vì thế, một nghiên cứu tại Đan Mạch đã đưa ra một ngưỡng đo khác dành cho BMI. Cụ thể, BMI bình thường đối với nữ vẫn giữ nguyên ở mức 25, nhưng ở nam giới sẽ là 27 – mức chênh lệch là 2 BMI.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng những số liệu có trên hai bức ảnh trên chỉ dựa trên 2 thông số là chiều cao và cân nặng mà không tính đến các dữ liệu như lượng mỡ, lượng cơ, trọng lượng xương… Cho nên cho dù bạn có cân nặng và chiều cao phù hợp, bạn vẫn ở mức tiêu chuẩn mà lượng mỡ lại nhiều hơn lượng cơ thì hãy lo liệu tập thể dục đi nhé.

Một mái tóc đẹp đi cùng mùi hương quyến rũ của phái mạnh, không các Men đã dùng Dầu gội Xmen chưa? mình thì dùng 3 năm rồi và thấy mùi hương quá tuyệt vời vì thế hãy cùng mình: review dầu gội Xmen để biết được chất lượng ra sao nhé

Bảng tỷ lệ chuẩn chiều cao ứng với cân nặng của Nam và Nữ
4 (80%) 2 votes

Tác giả: Minh Nguyễn

Receive my simple gift of GOOD MORNING wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take care! Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!