Cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình iPhone, khắc phục thế nào?

goole news

Dù điện thoại có xịn sò đến đâu chăng nữa thì nhiệm vụ cơ bản của thiết bị vẫn là nghe/gọi, iPhone cũng không là ngoại lệ. Nếu có bất cứ sự cố nào ảnh hưởng đến việc nghe/gọi trên máy, chắc chắn người dùng sẽ vô cùng khó chịu. Vậy nên, cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình iPhone cũng là một trong những lỗi khiến cho iFan phải “đứng ngồi không yên”. Đừng lo, Trùm Thủ Thuật sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình Iphone
Cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình Iphone

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình iPhone

Chức năng điển hình của mọi dòng smartphone, bao gồm cả iPhone là hiển thị tên/số điện thoại cùng với các nút nghe/từ chối khi có cuộc gọi đến. Nhưng với một số người dùng iPhone, họ gặp phải tình trạng không hiển thị cuộc gọi trên màn hình, mặc dù người dùng vẫn nghe thấy nhạc chuông cuộc gọi đến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone không nhận được cuộc gọi đến vì bạn không thể nhấn nghe hoặc từ chối cuộc gọi như thông thường.

Đừng vội lo lắng, bạn hãy áp dụng các giải pháp dưới đây để khắc phục sự cố xem sao nhé!

Khởi động lại thiết bị của bạn

Trước khi đến với các giải pháp khắc phục khác, việc đầu tiên iFan nên làm là khởi động lại dế yêu. Bởi có khả năng đây chỉ là sự cố tạm thời và thủ thuật này rất “giỏi” trong việc fix các lỗi không rõ nguyên nhân. Sau khi tắt nguồn và khởi động lại thiết bị, bạn thử nhờ ai đó hoặc dùng máy khác gọi iPhone của mình để kiểm tra.

Xem lại cài đặt thông báo ứng dụng điện thoại trên iPhone

Mặc dù iFan có thể thấy được màn hình cuộc gọi kể cả khi bạn tắt thông báo điện thoại. Nhưng để chắc ăn hơn, bạn nên kích hoạt thông báo. Hoặc thủ thuật tắt/bật lại thông báo điện thoại cũng khá hữu ích trong trường hợp này.

  • B1: Người dùng truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Thông báo.
  • B2: Tiếp tục nhấn chọn vào mục Điện thoại > Bật công tắc ở dòng “Cho phép thông báo” > Trong trường hợp nút này đang ở trạng thái bật, bạn nhấn tắt > Đợi một vài giây rồi kích hoạt lên lần nữa.
Bật thông báo điện thoại
Bật thông báo điện thoại

Xem lại cài đặt cuộc gọi đến

Kể từ phiên bản iOS 14, Apply đã cung cấp tính năng cho phép bạn cài đặt màn hình cuộc gọi cô đọng. Tức là khi có cuộc gọi đến, nếu bạn đang trải nghiệm ứng dụng nào đó, bạn có thể nhấn nhận cuộc gọi với thông báo ở dạng Biểu ngữ (Chỉ chiếm một phần màn hình) thay vì chế độ toàn màn hình. Khả năng cao là bạn đang kích hoạt chế độ này và hệ thống đang có một chút trục trặc nên mới gây ra lỗi không hiển thị cuộc gọi đến trên iPhone.

  • B1: iFan vào ứng dụng Cài đặt > Nhấn chọn mục Điện thoại > Chọn tiếp “Cuộc gọi đến”.
  • B2: Tick chọn vào mục Toàn màn hình. Lưu ý, nếu chế độ toàn màn hình đang được chọn > Bạn nhấn chọn Biểu ngữ > Đợi một vài giây rồi chọn lại toàn màn hình nhé.
Cài đặt hiển thị toàn màn hình cuộc gọi
Cài đặt hiển thị toàn màn hình cuộc gọi

Cập nhật phần mềm để fix lỗi cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình iPhone

Phiên bản iOS trên điện thoại đã lỗi thời cũng là một trong những lý do khiến cho dế yêu của bạn hoạt động bất ẩn. Vì vậy, kiểm tra và cập nhật phần mềm lên phiên bản mới chính thức nếu có cũng là việc iFan nên làm.

Bởi các phiên bản mới ngoài việc cung cấp các tính năng mới, còn cung cấp bản vá để sửa lỗi tồn tại ở phiên bản cũ. Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Sau khi cập nhật, bạn khởi động lại thiết bị rồi kiểm tra sự cố.

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone để khắc phục lỗi

Nếu toàn bộ các thao tác trên đều “bó tay” trước tình trạng không hiển thị cuộc gọi. IFan hãy thử đặt lại tất cả cài đặt để đưa mọi cài đặt trên máy về lại trạng thái mặc định. Biện pháp này không ảnh hưởng đến dữ liệu nhưng lại fix lỗi liên quan đến phần mềm khá hiệu quả.

  • B1: Bạn vào Cài đặt > Nhấn chọn Cài đặt chung.
  • B2: Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt.
Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt

CẢNH BÁO: Nếu iFan chọn tùy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” > tất cả các dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Do đó, nếu muốn thực hiện điều này thì cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận trước khi tiến hành.

Cuộc gọi đến không hiển thị trên màn hình iPhone là sự cố khá nghiêm trọng. Mong rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thành công. Nếu không được, hãy liên hệ bộ phận Hỗ trợ của Apple hoặc đến các trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

TRÙM THỦ THUẬT – Trang thông tin cung cấp các giải pháp khắc phục lỗi điện thoại, máy tính, phần mềm cũng như tất tần tật các mẹo/thủ thuật hay ho về công nghệ khác. Theo dõi ngay để bỏ túi các thông tin thú vị và giúp cho trải nghiệm của bạn với các thiết bị công nghệ mượt mà, suôn sẻ hơn nhé!

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: