Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng #HASHTAG trên mạnh xã hội

goole news

Hashtags xuất hiện lần đầu tiên trên Twitter vào năm 2007, nhưng mãi đến năm 2016 hashtag mới trở nên phổ biến rộng rãi hơn, khi mà xuất hiện trên hầu hết khắp các trang mạng xã hội lớn như Twitter, Facebook, Instagram…

Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng hashtag như thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Khi được sử dụng đúng cách, hashtag giúp cho người dùng tìm kiếm nội dung liên quan một cách dễ dàng hơn và qua đó mang thương hiệu, sản phẩm, dịch của bạn đang gần hơn với những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Vậy sử dụng Hashtag để quảng bá thương hiệu như thế nào ??

Thông tin trên mạng xã hội của bạn thường để chế độ public và bạn sử dụng những hashtag phổ biến nhất cho những bài post của bạn. Như thế những bài post có chứa hashtag của bạn không những hiển thị với những người đang theo dõi bạn hay bạn bè của bạn nữa mà những nội dung này còn có thể đến được với rất nhiều người khác, những người chưa từng biết tới bạn nhưng lại có mối quan tâm tới những đề tài tương tự.

Việc chọn lựa một hashtag phù hợp có thể giúp bạn tăng độ phủ cho các bài post của mình trên mạng xã hội tới hàng nghìn đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau.

Xem thêm: Bật mí “giờ vàng” đăng bài Facebook hút tương tác khủng nhất!

Cách tạo một Hashtag hiệu quả

Để tạo một hashtag, việc bạn cần làm chỉ là thêm duy nhất dấu # vào trước từ khóa hoặc cụm từ khóa bạn muốn đánh dấu. Bạn có thể chèn hashtag ở bất kì đâu trên bài post của mình: đầu, giữa hay cuối bài đăng. Một vài người thích để hashtag ở giữa những bài đăng của họ, trong khi một số khác lại thích chèn vào cuối. Chèn ở đâu không quan trọng, miễn là bạn chèn hashtag vào đúng từ khóa hoặc cụm từ khóa có liên quan là được.

Những hashtag sẽ phát huy tác dụng khi được sử dụng một cách thông minh và hiệu quả. Những bài đăng lộn xộn với rất nhiều hashtag hay những hashtag dài dằn dẵn chắc chắn sẽ không thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Độ dài của các cụm từ cho 1 hashtag dùng trên Twitter nhiều nhất là 2 hoặc 3 từ,còn trên Instagram là 5. Hãy luôn ghi nhớ sử dụng những hashtag ngắn gọn, độc đáo và có liên quan tới chủ đề mà bạn nhắc tới, đặc biệt là sản phẩm và dịch vụ của mình.

Cách viết hashtag có dấu trên facebook hay instagram rất đơn giản, chỉ cần bạn viết trước nội dung bằng tiếng việt rồi xóa khoảng cách giữa các từ, cuối cùng thêm dâu”#” vào đầu tiên của dòng đó là xong. Ví dụ: #HoaQuảUuĐàmVũHiền …

Xem thêm: 72 từ khóa thôi miên khách hàng mua hàng ngay lập tức

Ba loại hashtag thành công trên mạng xã hội

#Nội dung của hashtag

Nếu bạn tạo một hashtag hoàn toàn mới, đầu tiên hãy cân nhắc sử dụng những hashtag nào có liên quan tới thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nội dung của hashtag sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc nhận diện thương hiệu của bạn đối với những đối tượng khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội, những người hầu như chưa biết bạn là ai, bạn làm gì…

#Những hashtag theo xu hướng

Một cách tốt để thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu của bạn chính là việc sử dụng những hashtag đã có sẵn, những hashtag mà đang được sử dụng phổ biến bởi hàng triệu người dùng. Đấy chính là những hashtag theo xu hướng.
Ví dụ như ngày lễ Giáng Sinh có rất nhiều thương hiệu và công ty lên chiến dịch cho ngày lễ này và tận dụng Hashtag để quảng bá chương trình của họ.

Trước khi bạn sử dụng hashtag cho một chủ đề hot nào đó, bạn cần nhớ đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem những bài post của bạn trên mạng xã hội liệu có cung cấp thêm giá trị, thêm thông tin vào những cái đã có sẵn hay không. Nếu bài đăng chứa hashtag của bạn cung cấp nhiều thông tin, giá trị mới, hài hước hơn thì rất có thể sẽ được chính những người đã dùng chia sẻ lại và điều đó sẽ góp phần tạo nên một hiệu ứng rất tốt, bài post của bạn sẽ tiếp cận đến được với nhiều người hơn và đương nhiên thương hiệu của bạn cũng sẽ như vậy.

#Những hashtag thương hiệu cụ thể

Như đã nói ở trên, vấn đề sử dụng những hashtag chung chung, phổ biến là bài post của bạn có thể bị lãng quên giữa rất nhiều bài đăng có cùng chủ đề, cùng hashtag. Vì thế, việc tạo ra một hashtag riêng đặc trưng cho công ty hay cửa hàng của bạn là điều cần thiết. Những hashtag này có thể được sử dụng cho cả thương hiệu của bạn, website của bạn hay một sự kiện quảng bá, các cuộc thi hay các chương trình tiếp thị.

Việc sử dụng hashtag đã trở thành một phương thức quảng bá được nhiều doanh nghiệp và shop bán hàng áp dụng. Hãy nhanh tay áp dụng hashtag ngay cho những bài post của mình trên Twitter, Instagram, Google+, Youtube hay là Facebook để thu hút thêm nhiều hơn nữa những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Một vài công cụ tìm kiếm những hashtag có tiềm năng:

  • ​Hagtags.org: Tìm kiếm và phát hiện những hashtag tiềm năng sẵn có
  • Trendsmap.com: Hiển thị cho bạn thấy những hashtag tiềm năng ở vị trí cụ thể
  • Twubs.com: Cho phép bạn đăng ký và khám phá hashtag
  • TagDef.com: cung cấp và giải thích ý nghĩa của những từ khóa phổ biến

30 Hastash phổ biến trên Instagram

Xem thêm: Tiết lộ 10 chiến lược quảng cáo trên INSTAGRAM tuyệt vời cho dân Marketing Online

 

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: