Khắc phục lỗi kẻ sọc màn hình sau khi Lock Sleep máy tính

goole news

Vừa rồi máy tính mình bị lỗi kẻ sọc màn hình mỗi khi lock máy ở chế độ sleep của win 10, sau 1 hồi tham khảo chia sẻ hỗ trợ từ các chuyên gia máy tính. Và đã sửa được lỗi này thành công nên muốn chia sẻ với các bạn cách khắc phục tốt nhất dưới đây.

Lỗi  sau khi máy tính chuyển qua chế độ Sleep
Lỗi này phần lớn xảy ra từ bản cập nhật 1703 Creator Update với một số dòng máy. Sau khi người dùng chuyển qua chế độ sleep mode rồi mở lại máy thì sọc toàn bộ màn hình và không thể tắt được trừ khi ấn chặt nút nguồn cho máy tắt hẳn rồi mở lại.

Lỗi này là lỗi do xung đột driver hoặc bios đã cũ nên khi các bạn update win10 lên bản mới nhất mà không cập nhật lại bios cùng driver mới nhất thì sẽ xảy ra tình trạng lỗi trên.

*** Lưu ý : một số dòng máy bị lỗi trên mà đã cập nhật lên version mới nhất 1709 có thể không update lại được driver Card VGA onboard thì cần hạ xuống window 10 bản 1703 hoặc trước đó để fix lỗi này nhé. Bạn có thể kiểm tra version máy mình đang ở bản bao nhiêu bằng cách ấn tổ hợp phím Window + R -> gõ vào “winver” để kiểm tra nhé, nếu từ bản 1703 hoặc cũ hơn thì không cần hạ cấp window và cứ làm theo hướng dẫn sau đây ***

Với các bạn dùng laptop win 10 thấy tốn pin quá thì áp dụng phương pháp này: Hướng dẫn bật chế độ tiết kiệm pin trên Windows 10

Lùi bản win 1709 về bản cũ 1703

Để fix lỗi này, bước đầu tiên là bạn cần tháo driver VGA onboard ra trong phần Device Manager, bạn có thể search trong phần tìm kiếm mục Device Manager hoặc mở hộp thoại Window+R -> gõ lệnh “devmgmt.msc” . Tìm đến mục Display adapters -> Intel HD Graphics.. – > nhấp chuột phải vào chọn Uninstall device -> check vào Delete… -> rồi chọn Uninstall.


Tiếp theo bạn tìm download driver VGA onboard và Cập nhật Bios mới nhất cho máy của mình trên website về và cài đặt (nên lên trang chủ và tìm download đúng Bios mới nhất cho máy của mình nhé) . Sau đó restart lại và test thử lại chế độ Sleep mode xem có còn bị nữa hay không nhé.

Cách hạ cấp window về bản cũ (nếu ai đã lỡ nâng lên version 1709 mà bị lỗi)

*** Các bản cũ hơn có thể bỏ qua nội dung này ***

Vào Setting -> chọn Update & Sercurity


Tiếp theo chọn Recovery -> Ở mục Go back to previous version of windows 10 chọn Get started


Hiển thị hộp thoại -> chọn for another resason – > Next

Thông báo Check for updates -> chọn No,thanks

Tiếp tục chọn Next


Tiếp tục Next (Nhớ mật khẩu khóa màn hình của mình nhé)

Đợi quá trình hạ cấp thực hiện xong (khá nhanh), sau khi trở về bản trước đó rồi (1703 hoặc cũ hơn) thì test lại lỗi Sleep mode nhé, nếu vẫn còn lỗi thì cập nhật lại bios và driver card VGA như hướng dẫn lúc đầu là ok.

Update driver Bios

Máy tính là DELL nên sẽ vào trang chủ của DELL để tải driver mới nhất cho Bios, và lúc khi update thì các bạn để pin không nên để máy mất điện khi đang update nhé.

http://www.dell.com/support/home/vn/en/vnbiz1/products/?app=drivers

Chia sẻ thêm: Google Chrome bị màn hình đen

Lỗi này xảy ra khi bạn đang dùng chrome để lướt web, bạn bỗng chuyển sang việc khác hoặc rời khỏi chrome tạm thời rồi quay lại trình duyệt chrome thì đen thui toàn bộ trong vài giây hoặc hơn.

Cách khắc phục

Lỗi này đa số là do một số file update trên hệ thống hoặc driver mới xung đột với tính năng Tăng tốc phần cứng trên trình duyệt Google chrome gây nên tình trạng đen toàn bộ màn hình. Để sửa lỗi này bạn chỉ cần truy cập vào mục Setting (Cài đặt) của chrome -> Advance Setting (cài đặt nâng cao) -> turn off chức năng Use hardware celeration..(Tăng tốc phần cứng..) rồi tắt mở lại chrome để kiểm tra nhé.

Xem thêm: kinh nghiệm tối ưu tăng tốc WINDOWS 10 version 1703

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: