Tắt hẳn Update Windows 10 phiền nhiễu chỉ với 3 bước

Với những người dùng Windows 10 mỗi khi tắt máy thì lại tự động update, có giữ phím tắt máy bên ngoài bật lại thì vẫn tiếp tục update xong mới vào được win khiến chúng ta rất khó chịu. Chính vì vậy 3 bước tắt update windows 10 dưới đây sẽ khắc phục vấn đề phiền nhiễu này 1 cách tốt nhất.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tối ưu tăng tốc WINDOWS 10

Bước 1: tắt update trong service

Tắt update Windows 10

Lưu ý: Cách làm này là tắt update vĩnh viễn, restart máy Windows Update vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update thì chúng ta làm ngược lại hướng dẫn là được.

Để tắt update trên Windows 10 bạn có thể thao tác theo hướng dẫn:

Bước 1: Vào tìm kiếm nhập từ khóa “service” > Kết quả tìm kiếm chọn Services.

Chọn Services

Bước 2: Tìm đến dòng Windows Update.

Tìm đến dòng Windows Update

Bước 3: Chuột phải vào Windows Update > Chọn Properties.

Chọn Properties

Bước 4: Chọn Stop.

Chọn Stop

Bước 5: Chỗ dòng Startup type > Chọn Disable.

Chọn Disable

Bước 6: Chọn Apply là được bạn nhé.

Chọn Apply

Bước 2. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Group Policy Editor, nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo key: Computer Configuration  => Administrative Templates  => Windows Components => Windows Update

Bước 3: Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled,sau đó tiến hành lưu lại thay đổi là xong.

Cách tắt cập nhật Windows bằng Group Pololicy Editor

Cách tắt cập nhật Windows bằng Group Pololicy Editor

Bạn có thể theo dõi cách tắt update Windows 10 trong ảnh động dưới đây:

Cách tắt update Windows 10

Bước 3: Tắt update trong windows update setting

Bước 1 :

Nhấp vào logo windows => sau đó click vào mục Settings => sẽ xuất hiện bảng Windows Sttings

tắt update win10

Bước 2 :

Tại bảng Windows Settings => Bạn click vào mục Update & security.

tắt update windows 10

 

 

Bước 3 :

Tại mục Update & security => chọn vào Advanced options

các bước ngưng update windows 10

Bước 4 :

Tại phần Choose how update are installed chọn Notify to scheldule restart thay vì mặc định là Automatic

Việc thiết lập này không thể tắt hoàn toàn được việc update Windows tự động, nhưng nó sẽ thông báo cho các bạn biết trước được khi cập nhật để chuẩn bị trước tránh ảnh hưởng trong quá trình bạn đang sử dụng máy tính.

Bước 5 :

Ngoài ra các bạn cũng nên tắt tính năng : Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng windows 10 nó sẽ gây chậm máy tính của bạn hoặc có thể gây lag mạng. Để thực hiện các bạn chọn Choose how updates are delivered và tắt nó đi là xong.

Nếu thanh Menu Start của Windows 10 có vấn đề thì các bạn xem cách khắc phục ở đây: Sửa lỗi Start menu, Search của Cotana và Modern Apps không hoạt động trong Windows 10

Tắt update windows bằng ứng dụng miễn phí chỉ 1 click

 Hoặc để đơn giản hơn các bạn có thể tải ngay ứng dụng miễn phí mang tên StopUpdates10 sẽ giúp bạn làm điều đó. Đầu tiên hãy tải StopUpdates10 ở link dưới, rồi khởi động ứng dụng.
Bạn chỉ có một nút để bấm vào, đó là nút Stop Windows Updates! Khi bấm vào nút này xong thì ứng dụng sẽ ghi một khóa registry vào máy để chặn việc cập nhật Windows 10. Bạn có thể click vào Restore Windows Updates để phục hồi trạng thái mặc định của hệ thống.
Khi dùng Windows 10 mình bị lỗi kẻ sọc màn hình, đây là lỗi phần mềm rất nhiều bạn mắc phải, nếu ai mắc phải trường hợp này thì xem cách giải quyết  này: Khắc phục lỗi kẻ sọc màn hình sau khi Lock Sleep máy tính
Tắt hẳn Update Windows 10 phiền nhiễu chỉ với 3 bước
5 (100%) 1 vote

Tác giả: Minh Nguyễn

Receive my simple gift of GOOD MORNING wrapped with sincerity, tied with care and sealed with a prayer to keep you safe and happy all day long! Take care! Hãy nhận một món quà đơn giản của anh vào mỗi buổi sáng, được bao bọc bởi sự chân thành, được buộc lại bằng sự quan tâm và được gắn vào với lời cầu xin cho em được bình yên và hạnh phúc mỗi ngày!