Nâng mũi: Tổng hợp câu hỏi và kinh nghiệm mới nhất về nâng mũi

goole news

Có phải các bạn muốn nâng mũi sửa mũi đẹp tự nhiên mà phải thật an toàn? Vậy thì hãy dành vài phút để review kinh nghiệm của chuyên gia bác sĩ về mọi câu hỏi trước và sau nâng mũi của 2 phương pháp phẫu thuật và không phẫu thuật ngay dưới đây

Kinh nghiệm nâng mũi cho 1 dáng mũi đẹp trên 10 năm

Lời khuyên đầu tiên cho kinh nghiệm nâng mũi của tôi là:

 • Thực sự thì bạn có nên nâng mũi không? Quan điểm của tôi là thà đẹp thẩm mỹ còn hơn xấu tự nhiên chính vì thế khi dáng mũi của bạn tẹt, thấp, ngắn … thì nên chọn phương pháp nâng mũi phù hợp để chỉnh sửa dáng mũi cho hợp thẩm mỹ.
 • Với những bạn cần nhanh chóng không cần cầu kỳ thì nâng mũi không phẫu thuật là phù hợp không phải kiêng khem gì.
 • Với những bạn chọn phẫu thuật nâng mũi sửa mũi thì chúng ta cần ổn định tâm lý bởi đây là giải pháp làm đẹp có can thiệp dao kéo nên nên chúng ta cần chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng. Tốt nhất là hãy tự tạo cho bản thân 1 cảm giác thoải mái, không nên quá căng thẳng để bị rơi vào trạng thái lo lắng.
 • Nếu bạn có bất cứ  vấn đề nào về tim mạch, tiểu đường hay dị ứng thuốc gây mê thì nên nói rõ với bác sĩ.  Với chị em thì nên tránh đặt lịch phẫu thuật trong thời kỳ kinh nguyệt.
 • Để sửa mũi tự nhiên đẹp như ý muốn thì hơn hết là bạn cần hiểu rõ, hiểu đúng và có kiến thức chắc chắn để từ đó mới có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất.

Vì thế đầu tiên là bạn cần biết rõ bản chất về nâng mũi ngay dưới đây:

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là sự kết hợp nhiều kỹ thuật: nâng sống mũi, thu nhỏ kéo dài đầu mũi kết hợp cuộn cánh mũi nhằm chỉnh hình toàn diện dáng mũi. Nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo để nâng cáo sống mũi tạo sóng mũi mềm mại, cân đối, đẹp tự nhiên. Có thể nói đây là phương pháp làm đẹp hiện đại đang được bàn tán nhiều tại các diễn đàn phụ nữ Webtretho, lamchame, Eva.

Ai có thể thực hiện nâng mũi?

Nâng mũi áp dụng được cho cả nam và nữ:

Nâng mũi nam và nữ
Nâng mũi nam và nữ

Nâng mũi, sửa mũi không chỉ định cho riêng phái nào, cả nam và nữ đều có thể nâng mũi theo công nghệ mới nhất hiện nay. Dáng mũi của nam giới và nữ giới có những chuẩn mực, chỉ số sắc đẹp khác nhau nhưng đều có thể áp dụng chung phương pháp. Nâng mũi nam đẹp tự nhiên hay không phụ thuộc rất nhiều vào mắt thẩm mỹ, sự đo vẽ, cân chỉnh chất liệu nâng từ bác sĩ sao cho phù hợp với từng đối tượng, từng khuôn mặt.

Người có mũi tẹt hoặc quá thấp

Nâng mũi tẹt khắc phục mũi thấp
Nâng mũi tẹt khắc phục mũi thấp

Mũi tẹt thường kéo theo khuyết điểm là những nếp nhăn ở khóe miệng khi cười, chính vì vậy mà khiến bạn già hơn. Ngoài ra, chiếc mũi quá thấp không tạo được độ sáng và thu hút cho khuôn mặt giống như mũi cao

Người có đầu mũi, cánh mũi to

Sửa mũi to thu gọn cánh mũi
Sửa mũi to thu gọn cánh mũi

Đầu mũi to cánh mũi to là một trong những khuyết điểm cơ bản của mũi khiến cho khuôn mặt trở nên thô cứng và mất cân đối. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của ngành thẩm mỹ nâng mũi thì việc khắc phục mũi to và sở hữu chiếc mũi đẹp như ý hiện nay đã không còn là mong ước xa xôi nữa.

Người có mũi hếch

nâng mũi hếch
Nâng mũi hếch

Mũi hếch là chiếc mũi có sống mũi ngắn thiếu cân đối với khuôn mặt. Đặc biệt là phần đầu mũi hếch lên không che hết được lỗ mũi, góc từ đầu mũi đến môi vượt quá 110 độ, phô bày hết phần lỗ mũi. Với giải pháp phẫu thuật nâng mũi chúng ta hoàn toàn có thể sửa mũi hếch cũng như giải quyết triệt để nhược điểm này một cách hiệu quả thay vì sử dụng chất làm đầy.

Người có dáng mũi gồ (gù)

Nâng mũi gồ, sửa mũi gãy
Nâng mũi gồ, sửa mũi gãy

Mũi gồ đa phần là do bẩm sinh từ lúc nhỏ, do hình thái xương và sụn tạo thành gồ ghề, cong lượn. Mũi gồ là mũi không thẳng do sống mũi bị gồ xương lên ghập ghềnh, có người hơi gồ nhẹ, có người gù hẳn lên như mũi bị gẫy đứt đoạn do bị nhô xương lên cao ở vùng giữa sống mũi. Trường hợp này có thể khắc phục bằng chỉnh hình nâng mũi kết hợp cùng mài xương gồ hoặc mài xương đoạn nhô gồ lên của sống mũi.

Người có dáng mũi khoằm, mũi diều hâu

Nâng mũi khoằm, sửa mũi diều hâu
Nâng mũi khoằm, sửa mũi diều hâu

Mũi diều hâu là một trong những dáng mũi trưng của người Do Thái, với chiếc mũi dài, đầu mũi thõng xuống, hơi quặp vào phía trong. Mũi diều hâu cũng có hình dáng giống với mũi khoằm, đây thực chất là do sự phát triển quá phát của đầu mũi theo chiều dọc, có chiều dài vượt quá so với một chiếc mũi bình thường. Xét về tính thẩm mỹ, đây là dáng mũi xấu, khiến gương mặt trở nên ủ rũ, già nua và thiếu nữ tính.

Những người nâng mũi hỏng

Sửa mũi hỏng, mũi bị biến chứng do phẫu thuật nâng mũi gây ra
Sửa mũi hỏng, mũi bị biến chứng do phẫu thuật nâng mũi gây ra

Sau khi nâng mũi tại những trung tâm thẩm mỹ không uy tín, nhiều trường hợp nâng mũi bị hỏng được xác định do: tay nghề và trình độ chuyện môn của bác sĩ kém, địa chỉ nâng mũi không trang bị các thiết bị thiết yếu hay chất liệu sụn sử dụng không an toàn, xuất xứ không rõ ràng. Ngay lúc này bạn cần tìm cho mình cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín nhất để sửa lại mũi càng sớm càng tốt.

Các phương pháp nâng mũi thẩm mỹ

Gồm có 2 phương pháp chính là phẫu thuật nâng mũi và nâng mũi không phẫu thuật

Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Phẫu thuật nâng mũi an toàn đẹp tự nhiên
Phẫu thuật nâng mũi an toàn đẹp tự nhiên

Phẫu thuật nâng mũi là 1 trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh sữa mũi sử dụng các chất liệu độn (thường là sụn nâng mũi) phù hợp với cơ thể với mục đích làm cho sống mũi cao lên, dáng mũi thẳng hơn bằng các kết hợp một số kĩ thuật để có được dáng mũi hoàn hảo phù hợp với từng khuôn mặt.

Chúng ta cùng xem clip cận cảnh phẫu thuật nâng mũi cho 1 cô gái Malaysia khi thực hiện tại Hàn Quốc nhé

Clip cận cảnh phẫu thuật nâng mũi cho 1 cô gái Malaysia khi thực hiện tại Hàn Quốc

Thời gian thực hiện phẫu thuật mũi thường kéo dài khoảng 30 phút. Tuỳ vào độ khó của ca phẫu thuật mà thời gian có thể dài hơn hoặc ngắn lại. Trong phẫu thuật nâng mũi gồm có các phương pháp:

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn
Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn được xem là kỹ thuật tiên tiến thế hệ mới với việc kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo. Nâng mũi bọc sụn sử dụng 1/3 vùng đầu mũi sẽ sử dụng sụn tự thân kết hợp 2/3 mũi được đặt sụn nhân tạo để nâng cao sóng mũi. Ở vùng đầu mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân ( chủ yếu lấy từ sụn vành tai từ chính cơ thể) để bọc lót bảo vệ toàn bộ vùng đầu mũi.

Lớp sụn tự thân bao bọc sẽ chống đỡ bảo vệ tốt đầu mũi, hạn chế tối đa tình trạng mũi bóng đỏ, mũi tụt hay lộ sống, không gây tình trạng đào thải chất liệu sụn, không bị bào mòn theo thời gian cho kết quả lâu dài. Sụn tự thân sẽ được đệm vào với lớp sụn nhân tạo được dùng cho vùng sóng mũi tạo nên một khối liền lạc chắc chắn, đồng nhất. Do vậy sau nâng mũi bọc sụn, vùng chóp mũi trông rất mềm, tự nhiên như thật. Đây chính là cách làm cho sống mũi cao lên cực kỳ hiệu quả  mà các kỹ thuật nâng mũi khác không thể thực hiện được.

Ưu điểm
 • Sụn tự thân là một chất liệu nâng mũi an toàn tuyệt đối, với phương pháp này chất liệu sụn sẽ hòa hợp rất tốt với cơ thể. Mặt khác, chất liệu này được lấy từ chính cơ thể của bạn nên mảnh sụn ghép rất bền vững, có khả năng chống nhiễm trùng, hòa nhập vào mũi và rất ít gây các biến chứng trong quá trình sử dụng.
 • Phương pháp này giải quyết các vấn đề như: tạo độ cong, kéo dài, vùng da mỏng, thủng và là cứu cánh cuối cùng để giải quyết các trường hợp mũi hư mà các chất liệu khác chống chỉ định. Tạo nên vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên và phù hợp gương mặt của bạn.Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu chiếc mũi thon gọn, tự nhiên mà lại ổn định lâu dài
Nhược điểm
 • Việc sử dụng chất liệu này bác sĩ sẽ phải tiến hành lấy sụn từ cơ thể bạn, sau đó đo vẽ để phù hợp với tạo hình của chiếc mũi nên sẽ mất nhiều thời gian.
 • Đồng thời quá trình bảo quản sụn tự thân phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn để tránh tình trạng bị bị nhiễm trùng và các vấn đề khác.

Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc

Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc
Phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là phương pháp thẩm mỹ mũi có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sử dụng 100% sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi tạo chiếc mũi cao đẹp, thanh tú chuẩn Hàn, khắc phục triệt để tình trạng sống mũi thấp tẹt làm khuôn mặt mất cân đối.

Ưu điểm
 • Thời gian tiến hành phẫu thuật nhanh chóng.
 • Giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.
 • Kết quả được kiểm chứng ngay sau khi kết thúc ca phẫu thuật và không để lại sẹo.
Nhược điểm
 • Do chỉ sử dụng chất liệu độn là sụn silicon nhân tạo nên mũi sau phẫu thuật sẽ không được tự nhiên. Trong một số trường hợp cơ địa dữ, vật liệu sau khi đưa vào sẽ không được cơ thể tiếp nhận dẫn đến dị ứng chất liệu và các phản ứng đào thải khác.
 • Thêm 1 hạn chế nữa của nâng mũi Hàn Quốc là đầu mũi cũng không được bảo vệ tốt khi va chạm với các tác động bên ngoài. Cụ thể mũi dễ bị vẹo, lệch, nếu vùng mũi mỏng dễ bị bong da. Lời khuyên cho những ai lựa chọn phương pháp này là không nên đưa tay chạm mũi và tránh cho mụi khỏi những hiện tượng cọ xát.

Phẫu thuật nâng mũi S line

Phẫu thuật nâng mũi S line
Phẫu thuật nâng mũi S line

Nâng mũi S line là dịch vụ thẩm mỹ phức hợp tổng thể những kỹ thuật đỉnh cao về tạo hình mũi như: nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học, bao bọc bảo vệ đầu mũi bằng sụn tự thân…, đồng thời tạo dáng mũi S line mềm mại, chuẩn tỷ lệ vàng lâu bền với thời gian.

Ưu điểm
 • Có thể nói nâng mũi S line là phương pháp chỉnh sửa mũi toàn diện nhất vì nó là phức hợp của nhiều kỹ thuật hiện đại, có thể chỉnh sửa được tất cả các khuyết điểm của mũi mang đến chiếc mũi mới cao, thon gọn như ý.
 • Ưu điểm tiếp theo của nâng mũi S line là phương pháp này có sự tham gia của sụn tự thân nên vô cùng thân thiện với cơ thể của bạn, không xảy ra dị ứng hay các phản ứng đào thải không mong muốn.
  Đúng như tên gọi, nâng mũi S line mang lại dáng mũi đúng chuẩn chữ S mềm mại, tự nhiên từ đầu đến gốc mũi.
 • Nâng mũi S line cho kết quả là chiếc mũi đẹp đẹp theo thời gian, không bị hao mòn chất liệu.
Nhược điểm
 • Thời gian phẫu thuật lâu hơn so với các phương pháp nâng mũi trước đây
 • Thời gian lành của mũi cũng lâu hơn, mất khoảng 1 tháng để mũi đẹp tự nhiên
 • Sau khi nâng mũi, khách hàng phải chăm sóc mũi kỹ lưỡng và tỉ mỉ
 • Cơ thể đồng thời phải chịu 2 vết thương ở khu vực lấy sụn tự thân và mũi
 • Chi phí dành cho dịch vụ cao hơn

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

phẫu thuật nâng mũi cấu trúc
phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật chỉnh sửa toàn diện mọi khuyết điểm của mũi, tạo dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với cấu trúc gương mặt…. Khác với các phương pháp nâng mũi thông thường chỉ có thể nâng cao sống mũi, nâng mũi cấu trúc tiến hành chỉnh sửa khuyết điểm của mũi từ: đầu mũi, trụ mũi, sống mũi. Do đó không những giúp mũi cao đẹp, đường cong mềm mại tự nhiên mà còn rất hài hòa với gương mặt.

Ưu điểm

Theo các chuyên gia, trong nâng mũi S line cấu trúc, điểm quan trọng nhất chính là việc tạo dựng lại đầu mũi. Cấu trúc đầu mũi của bạn sẽ được sắp xếp lại bằng cách sử dụng sụn tự thân để dựng cao, kéo dài đầu mũi tạo sự thon gọn, đầu mũi chữ A và tạo lỗ mũi hạt chanh. Đây là điểm khác biệt mà các phương pháp nâng mũi khác không thể thực hiện được.

Nhược điểm
 • Nâng mũi cấu trúc gần như làm lại tổng thể cả mũi nên chi phí đắt
 • Mất nhiều thời gian thực hiện

Các loại sụn trong nâng mũi

Có 2 loại chất liệu sụn được sử dụng trong nâng mũi đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân.

Chất liệu sụn tự thân

Do các biến chứng của chất liệu độn mũi nhân tạo mà hiện nay đa phần các trung tâm thẩm mỹ thường sử dụng sụn của cơ thể bệnh nhân( sụn tự thân) để làm chất liệu nâng mũi và tạo hình mũi thay cho chất liệu độn mũi nhân tạo.

Nâng mũi bằng sụn tự thân an toàn
Nâng mũi bằng sụn tự thân an toàn
 • Sử dụng sụn vách ngăn : Sụn vách ngăn là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít gây ra biến chứng, bóng đỏ, lộ sóng ngoài ra bác sĩ dễ dàng tạo hình dáng mũi. Khi cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải, sụn vách ngăn là thích hợp nhất để cải thiện mũi. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.
 • Sử dụng sụn vành tai : Sụn vành tai là chất liệu sụn được lấy ở tai, với đường mổ sau tai ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai. Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai( cach 3 – 4 mm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Đặc biệt, thực hiện lấy sụn vành tai không để lại bất kỳ di chứng hay biến dạng ở tai.
 • Sụn sườn: Sụn sườn là sụn lấy ở sườn, thương lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thông thường, nếu bác sĩ lấy sụn sẽ lấy ở bên phải, đường rạch dài 3cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất
Nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Silicone:

Đây là chất liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong ngành thẩm mỹ. Silicone có ưu điểm là rất dễ tạo hình, chi phí thấp, dễ thay thế, được làm với nhiều form dáng, kích cỡ khác nhau phù hợp với khuôn mặt. Bên cạnh đó, silicone còn có độ bền, trơ cao nên hình dáng luôn luôn được giữ nguyên. Đặc biệt, chất liệu silicone hai khấc tạo sự mềm mại và dáng mũi tự nhiên nhờ khớp nối hai khấc.

Chất liệu PTTE:

Đây là chất liệu mới nhất hiện nay, có khả năng thích ứng tốt với cơ thể, không bị di lệch, tạo hình mũi tự nhiên và không lộ độn dưới da, giúp bạn có một chiếc mũi đẹp tự nhiên và hài hòa.

Nâng mũi không phẫu thuật là gì?

Nâng mũi không phẫu thuật
Nâng mũi không phẫu thuật

Nâng mũi không cần phẫu thuật là giải pháp tối ưu dành cho những người mong muốn sở hữu được một chiếc mũi cao thon gọn, thanh tú mà không có nhiều thời gian để phẫu thuật hay sợ phải đụng chạm đến dao kéo. Thường thì có 2 phương pháp chính được sử dụng hiện nay đó là: nâng mũi bằng Filler và nâng mũi bằng chỉ.

Nâng mũi bằng filler

Nâng mũi bằng chất làm đầy Filler
Nâng mũi bằng chất làm đầy Filler

Nâng mũi bằng Filler là kỹ thuật sử dụng chất làm đầy Radies, Restylane, Teoxane, Aquamid… nhằm tiêm trực tiếp vào đầu mũi, đồng thời các bác sỹ sẽ tiến hành nắn chỉnh dáng mũi để cho kết quả hoàn hảo nhất. Mọi công đoạn chỉ diễn ra trong khoảng 10 – 15 phút, quá trình khá đơn giản và nhanh chóng không đau đớn và các bạn có thể về nhà ngay mà không cần kiêng khem gì.

Ưu điểm
 • Thực hiện nhẹ nhàng nhanh chóng
 • Không đau đớn.
 • Không xảy ra sưng đau cũng như không chảy máu
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng.
 • Độ an toàn cao
Nhược điểm
 • Không thể chỉnh sửa các khiếm khuyết khác của mũi như đầu mũi to, mũi hếch hay mũi lệch…
 • Chỉ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Do đó các bạn cần tiêm lại sau mỗi 18 tháng để duy trì một dáng mũi cao, thanh tú, xinh đẹp nhứ ý.

Nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ không phẫu thuật
Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ không phẫu thuật

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp bác sĩ sẽ đưa những sợi chỉ có gai móc dạng như móc câu hoặc vặn, xoắn như lò xo vào dọc sống mũi nơi có lớp cơ tồn tại. Cách làm này để các sợi chỉ móc xoắn này kéo da nâng cơ mũi lên tạo cho sống mũi, đầu mũi cao hơn.

Ưu điểm

Đây là một trong những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng. Cũng nhờ ưu điểm không phẫu thuật mà phương pháp này hạn chế cắt rạch, ít để lại sẹo, chỉ tác động vào phần cơ và da nên hầu như không xâm lấn đến các cấu trúc vùng mũi khác.

Nhược điểm
 • Phương pháp nâng mũi bằng chỉ giúp nâng cao vùng mũi nhưng không thu gọn được phần cánh mũi, xương mũi,.. vì thế chi được áp dụng với những người có dáng mũi khá hoàn hảo và chỉ có một chút ít khuyết điểm
 • Phương pháp nâng mũi bằng chỉ tự tiêu, hiệu quả nâng mũi sẽ giảm dần theo thời gian do chỉ tự tiêu biến đi và sau 6 -7 tháng khách hàng phải bổ sung thêm chỉ để duy trì.
 • Tuy không phẫu thuật nhưng khi dùng chỉ để nâng cơ, bạn vẫn sẽ thấy đau, vẫn gặp tình trạng sưng nề, cũng phải kiêng khem như với các phương pháp nâng mũi khác.

Nâng mũi tại nhà nhờ trang điểm:

 • Bạn cần chuẩn bị phấn hoặc kem highlight.
 • Sau khi giậm xong kem lót, kem nền bạn bắt đầu tạo khối cho khuôn mặt.
 • Dùng highlight sậm màu kẻ một đường mảnh dọc theo 2 bên sống mũi rồi tán đều sang hai bên cánh mũi.
 • Tiếp tục dùng highlight sáng màu tạo vùng chữ T nổi bật theo sống mũi và vùng trán.
 • Cuối cùng dùng phấn phủ tán nhẹ khắp mặt để khuôn mặt trông tự nhiên hơn.

Nhờ đánh lừa thị giác, cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà này đem lại hiệu quả khá tốt nhưng chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn và đòi hỏi bạn phải nắm bắt được các kĩ thuật trang điểm cơ bản nhất.

Nếu bạn muốn trang điểm đẹp thì hãy chọn cho mình 1 bộ trang điểm tại đây: bộ trang điểm

Nâng mũi giá bao nhiêu?

Các phương pháp phẫu thuật nâng mũi thường sử dụng 2 chất liệu là sụn tự thân và sụn nhân tạo nên chi phí nâng mũi của phương pháp này phụ thuộc rất nhiều chất liệu độn và cả công nghệ áp dụng, kỹ thuật thực hiện ở từng đơn vị thế nên có sự chênh lệch nhẹ giữa các đơn vị thẩm mỹ.

Các bác sĩ cho biết so với nâng mũi phẫu thuật thì nâng mũi không phẫu thuật có chi phí thấp hơn nhiều. Thường chỉ bằng ½ hoặc thậm chí nhiều cơ sở thẩm mỹ mức giá đưa ra chỉ bằng 1/3 so với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi.

Chính vì vậy mức giá nâng mũi không phẫu thuật bao nhiêu là chính xác thì chị em cần thiết phải đến trực tiếp để bác sĩ thăm khám về tình trạng mũi, khuyết điểm dáng mũi và từ đó mới có thể đưa ra một mức giá cụ thể. Vì thế đa số các chị em đều có mức chi phí hoàn toàn khác nhau.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi

Chăm sóc sau phẫu thuật nâng mũi

 • Khoảng 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật nâng mũi , mũi của bạn sẽ bị sưng, nhức và khó chịu đôi chút. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo toa mà bác sĩ đã cho để giảm bớt tình trạng này.
 • Luôn giữ cho vết thương thật khô, chỉ lau bằng nước múi sinh lý trong những ngày đầu.
 • Vùng quanh mắt sẽ bị sưng và bầm tím vào những ngày kế tiếp.
 • Chườm túi đá lạnh trong hai ngày đầu sẽ làm giảm bớt những vết bầm tím. Ngoài ra bạn có thể uống thêm các loại nước ép thơm hay cam để mau bớt sưng, bầm tím.
 • Bạn nên dành thời gian nằm nghỉ ngơi ở trên giường với đầu được gối cao trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật, còn những ngày sau đó luôn nằm thẳng đầu khi đang ngủ để tránh mũi bị lệch do ngằm nghiêng.
 • Sau hai ngày, bạn có thể đi đứng, sinh hoạt và làm việc nhẹ nhàng bình thường.
 • Có thể sẽ cảm thấy hơi ngứa ngay vết thương sau đó vài ngày nhưng đấy là phản ứng bình thường khi vết thương đang lành.
 • Thực hiện lịch tái khám theo yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật.
 • Sau khoảng 3-4 ngày, vết bầm xung quanh vùng mắt sẽ tự động biến mất.
 • Khoảng 7 ngày sau khi phẫu thuật sẽ tiến hành tháo băng và cắt chỉ.
 • Bạn sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên sau khoảng 1 – 3 tháng.

Chăm sóc sau nâng mũi không phẫu thuật

 • Các bạn không nên trang điểm trong vòng 12 giờ sau khi tiêm
 • Tránh tạo áp lực lên vùng điều trị: đeo kính nặng, massage, nằm úp mặt,…trong vòng 1 tuần sau khi tiêm
 • Tránh tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời, tia tử ngoại và nhiệt độ < 00
 • Không làm răng, không tắm hơi trong vòng 2 tuần sau tiêm
 • Có thể gặp những triệu chứng nhẹ đỏ, đau, căng, sưng, bầm, ngứa,…

Nâng mũi kiêng ăn gì?

Khi bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật, dù lớn hay nhỏ, cũng sẽ tạo ra một kích ứng về chuyển hoá. Lúc này, cơ thể sẽ hồi đáp lại bằng một số biểu hiện như: tăng năng lượng chuyển hoá, tăng phân huỷ chất đạm ở bắp thịt… Và bạn cần phải cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, nếu không sẽ suy dinh dưỡng và kéo theo giảm khối lượng các tế bào có ích và các chất hoá học trong cơ thể giúp lành vết thương.

Do đó, bạn cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và nên kiêng một số loại thực phẩm không tốt cho quá trình phục hồi. Tuy nhiên, để kết quả nâng mũi được bảo đảm tốt nhất, mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp nhất thì bạn nên kiêng:

 • Kiêng ăn thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá …
 • Những thực phẩm khó tiêu hóa và lên men như: dưa, giá, cà muối…
 • Thực phẩm như rau muống, hải sản, thịt gà, đồ cay nóng, trứng,… số loại trái cây quá chua, hoặc quá cứng, thực phẩm gây dị ứng, các loại hải sản.
 • Thời gian thực hiện chế độ ăn kiêng từ 20-30 ngày do bác sĩ chỉ định.

Những biến chứng sau nâng mũi có thể xảy ra?

Theo nhật ký nâng mũi của các chuyên gia thì có 2 nguyên nhân chính gây sai lệch khi sửa mũi là sự thiếu kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ phẫu thuật và nhiễm trùng khi phẫu thuật. Sau đây sẽ là những biến chứng có thể xảy ra:

 • Mũi quá thô, không hài hòa với gương mặt
 • Sửa mũi xong bị cao quá
 • Mũi cao phía trên mắt làm mắt sâu, trông giả tạo
 • Nâng mũi xong nhìn bị lệch
 • Sống mũi lộ rõ 2 bên mũi, trông mũi không tự nhiên
 • Không làm chỗ bám cho sống mũi nhân tạo, không cố định sống mũi nhân tạo, dần dần sống mũi nhân tạo sẽ bị tuột
 • Đầu mũi bị cứng hay quá to.
 • Đầu mũi lệch, cánh mũi không đồng đều
 • Đầu mũi quá nhọn, lâu ngày sẽ lủng da
 • Nhiễm trùng làm lủng da mũi.

Nếu mắc phải những dấu hiệu trên sau khi nâng mũi, nếu nhẹ thì có thể khắc phục nhanh chóng, nhưng nặng hơn thì  nâng mũi khi về già có thể để lại những di chứng hết sức khó chịu như sưng viêm, hoại tử. Vì thế chúng ta cần phải có cách phòng tránh và khắc phục thật tốt khi gặp phải những biến chứng sau nâng mũi.

Cách khắc phục biến chứng sau khi nâng mũi

Nếu phát hiện thấy dấu hiệu biến chứng sau khi nâng mũi, bạn nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín càng sớm càng tốt, để được bác sĩ chuyên môn chuẩn đoán và chỉ định cách khắc phục phù hợp. Tùy theo tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lại để rút bỏ phần sụn cũ đi, xử lý phần biến chứng và đặt phần sụn mới vào.

Cụ thể hơn với một số biến chứng của nâng mũi, bác sĩ sẽ khắc phục như sau:

 • Đối với mũi bị lệch thì tốt nhất là mổ lại, tạo khoang mới đặt sóng mũi thích hợp
 • Hiện tượng chảy dịch cần được thực hiện hút dịch sau khi nâng mũi để quá trình hồi phục được nhanh hơn, tránh gây những tổn thương không đáng có cho vùng da bị cắt rạch.
 • Lộ sóng mũi, lộ đầu mũi thì tiến hành mổ lấy bỏ sóng cũ rồi đặt lại sóng mũi mới mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân (nâng mũi bọc sụn) hoặc ghép mô khác…
 • Trường hợp mũi bị bóng đỏ thì sẽ thay sóng mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.
 • Nếu nâng mũi bị khó thở thì triệu chứng này là bình thường sẽ chấm dứt sau khoảng 4-5 ngày tùy theo tình trạng hiện tại của bạn và cả cách chăm sóc vết thương. Hoặc các bạn có thể áp dụng thêm: mẹo chữa nghẹt mũi khó thở

Nên thực hiện nâng mũi ở đâu an toàn và uy tín?

Hiện nay có quá nhiều địa chỉ làm mũi đẹp lớn nhỏ với nhiều kiểu quảng cáo khác nhau hay những khuyến mại giảm giá hấp dẫn khiến chúng ta khó nhận biết chất lượng ra sao nếu nhìn về những lời có cánh. Thế nên theo kinh nghiệm của tôi để tìm cho mình địa chỉ nâng mũi uy tín ở Hà Nội và Sài Gòn (TpHCM). Các bạn nên tìm cho mình cơ sở đáp ứng những yêu cầu sau:

 1. Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
 2. Có đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
 3. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
 4. Công nghệ thẩm mỹ hiện đại đạt chuẩn quốc tế
 5. Quy trình nâng mũi, sửa mũi an toàn đẹp tự nhiên theo phong cách chuyên nghiệp

Gợi ý một số trung tâm thẩm mỹ nâng mũi uy tín mà bạn có thể lựa chọn:

 • Tại Hà Nội : Bệnh viện 108, Thu Cúc, Mika Vũ Thái, Kang Nam, Phú Xuân, Xuân Hương
 • Tại TpHCM: Kay Spa, Malisa, JW Hàn Quốc, Sky Diamond, TMV Charming, TMV quốc tế Việt Hàn

Theo kinh nghiệm của những người đã n nâng mũi: Khi tìm kiếm địa chỉ nâng mũi các bạn đừng nên tin vào những lời quảng cáo ngon ngọt mà hãy lọc ra 10 thẩm mỹ viện có tiếng tại thành phố nơi bạn sống để tiện đi lại.  Sau đó hãy đến trực tiếp từng nơi một để lắng nghe tư vấn từ bác sĩ và cảm nhận chia sẻ thực tế từ khách hàng nơi đây.

Có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu nhưng đó là cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất nhằm mang lại cho bạn 1 dáng mũi tự nhiên đẹp như ý muốn.

Các câu hỏi thường gặp về nâng mũi

Hỏi: Nâng mũi giữ được bao nhiêu năm?

Trả lời: Với phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Hiệu quả tuy nhanh nhưng cũng chóng “tàn”, thời gian duy trì tối đa chỉ khoảng 7 tháng đến 2 năm. Còn với phương pháp phẫu thuật, kết quả sẽ được duy trì lâu dài trung bình là 5 năm đến 10 năm , thậm chí là vĩnh viễn nếu biết cách giữ gìn chăm sóc cho dáng mũi thật tốt.

Hỏi: Nâng mũi có được ăn trứng không?

Trả lời: Theo quan niệm dân gian mà cha ông ta đã đúc kết lại, ăn trứng sẽ khiến vùng da bị thương có màu trắng hơn bình thường. Lòng trắng trứng có thể làm tăng quá trình tạo mủ ở vết thương dẫn đến sẹo lồi. Có kiêng cử thì có lành vì vậy, để đảm bảo cho sự phục hồi một các an toàn và mau chóng sau nâng mũi thì bạn không nên sử dụng trứng trong quá trình đợi lành vết mổ nhé.

Hỏi: Nâng mũi có được ăn cá không

Bình thường cá chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên với những người sau nâng mũi thì cá và hải sản nói chung là môt trong những thực phẩm cần kiêng. Trong cá có nhiều chất đạm, chất tanh sẽ khiến vết mổ lâu lành miệng và dễ gây kích ứng.

Hỏi: Nâng mũi ăn kiêng bao lâu?

Trả lời: tùy vào cơ địa của mỗi người mà việc ăn uống, kiêng khem cũng theo đó để điều chỉnh. Nếu cơ địa của bạn tốt, vết thương nhanh lành và không dễ để lại sẹo lồi thì việc kiêng cữ cũng không cần quá lâu, chỉ cần chú ý trong nhũng ngày đầu khi mới phẫu thuật xong và sau khi tháo chỉ là bạn có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên, nếu cơ địa không tốt, dễ bị sẹo lồi hoặc vết thương dễ bị mâng mủ và lâu lành thì cần phải chờ đến khi chiếc mũi hoàn toàn ổn định, tức là sau 4 – 6 tuần thì bạn mới có thể ăn uống bình thường trở lại.

Hỏi: Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Trả lời: Sau khi nâng mũi, các bác sĩ thường dùng nẹp cứng dùng trong phẫu thuật, cố định chắc chắn vùng mũi. Ngoài ra hai lỗ mũi được đệm bằng bông chuyên dụng có ống thở, nâng đỡ vùng sống mũi và đầu mũi, ép vách ngăn, tránh tình trạng mũi bị vẹo lệch.

Vậy bao lâu mới được  nằm nghiêng trở lại? Ngay lúc này dáng mũi còn chưa ổn định nên bạn không nên nằm nghiêng trong 2 – 3 ngày đầu tiên. Ban có thể chèn gối hai bên tai trong khi ngủ để giữ đầu luôn cố định. Sang ngày thứ 4 – 5 thì các mô vùng mũi dần được lấp đầy, bao trọn lấy sụn nâng mũi, lúc này bạn có thể nằm nghiêng nhưng cần nghiêng đều hai bên, tránh chỉ nằm nghiêng về một phía.

Hỏi: Sửa mũi có ảnh hưởng gì về già sau này không?

Phẫu thuật nâng mũi nếu được thực hiện tại cơ sở an toàn uy tín thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng điều gì trong hiện tại cũng như về già sau này. Bởi đây chỉ là một dạng tiểu phẫu nhỏ giúp nâng cao mũi nên rất an toàn cho 1 dáng mũi đẹp tự nhiên, một phương pháp làm đẹp được áp dụng nhiều trên thế giới. Và đương nhiên sẽ ngược lại nếu các bạn được thực hiện tại 1 cơ sở kém chất lượng.

Sau khi review kinh nghiệm nâng mũi, có thể các bạn còn rất nhiều thắc mắc về nâng mũi cần được giải đáp, bởi mỗi người một tình trạng, một khuôn mặt khác nhau nên trước và sau khi nâng mũi sẽ cần có những câu trả lời tốt nhất. Chính vì thế các bạn hãy đến trực tiếp thẩm mỹ viện có danh tiếng nhất để được tư vấn chi tiết hơn và hơn hết hãy lắng nghe chia sẻ của khách hàng đã thực hiện tại thẩm mỹ viện đó nhé.

Đã làm mũi đẹp thì các bạn đừng bỏ qua kinh nghiệm làm cằm với nhấn mí mắt dưới đây nhé

Tác giả:

Minh Nguyễn
Tôi là Minh Nguyễn, tôi là 9x đời đầu tôi tạo ra trang web này để học hỏi và chia sẻ kiến thức về thủ thuật máy tính cũng như các vấn đề trong cuộc sống

Tìm tôi trên mạng xã hội: